“ต่าย” เคลื่อนไหวถึง “ทิม”

‘ต่าย’ ฟ้องทวงสิทธิ์เลี้ยงลูกคืนจาก ‘ทิม’

.

.

ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ได้รับคำร้องขอพิจารณาใหม่ของคดีดำที่ พ.2082/61 ที่ “ทิม” พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง “ต่าย” ชุติมา ทีปะนาถ นักเเสดงสาว (อดีต) ภรรยา เป็นจำเลย เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ในคดีฟ้องหย่าขออำนาจปกครองบุตร

.

โดยต่ายได้ร้องว่าตามที่ศาลมีคำพิพากษาให้หย่าและให้อำนาจปกครองบุตรแก่โจทก์นั้น จำเลยไม่ทราบมาก่อนว่าถูกฟ้อง เพราะจำเลยไม่ได้มีถิ่นที่อยู่ตามที่โจทก์ส่งหมายและสำเนาฟ้อง จึงไม่จงใจขาดนัดยื่นคำให้การไม่จงใจขาดนัดพิจารณา หากจำเลยมีโอกาสต่อสู้คดีก็จะมีโอกาสชนะคดีได้ ศาลพิจารณาแล้วมีคำสั่ง ข้อเท็จจริงฟังได้ว่า ตามที่โจทก์ทิมฟ้องและส่งสำเนาฟ้องให้ต่าย ไปยังบ้านเลขที่ 24/31 อาคารคอนโดสิริเรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 24 กรุงเทพนั้น แม้นักแสดงเคยย้ายมาอาศัยที่บ้านนี้ เมื่อ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2552 แต่บ้านดังกล่าวเป็นของป้าต่าย ที่ซื้อไว้ให้คนอื่นเช่า นักแสดงสาวไม่เคยอยู่จริง ที่อยู่จริงคือ 353/62 อาคารคอนแดร์มณียา วิภาดี 20 กรุงเทพ โดยอยู่กับบุตรสาว ซึ่งจากรายละเอียดทิมมาที่อยู่จริง

ดังนั้น การที่ทิมส่งสำเนาคำฟ้องและหมายเรียกมาให้การ ไปที่คอนโดดังกล่าวจึงไม่ชอบ ต่ายจึงไม่ทราบว่าถูกฟ้อง เห็นว่านักแสดงสาวไม่จงใจขาดนัดพิจารณา จึงให้พิจารณาคดีใหม่เป็นวันที่ 8 ก.ค. 62 เวลา 09.00 น.

.

.

ขณะเดียวกัน “ต่าย” ชุติมา ยังได้ยื่นคำร้องขอคุ้มครองสวัสดิภาพ เป็นสำนวนคดีดำที่ คส.8/62 เรื่องขอคุ้มครองสวัสดิภาพ มีต่าย เป็นผู้กล่าวหา และทิม เป็นผู้ถูกกล่าวหา ต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ระบุว่า คดีนี้เดิมศาลเยาวชนมีคำสั่งให้พิจารณาคดีใหม่ ที่ “ทิม” พิธา ได้อำนาจปกครองบุตรไปแล้ว แต่ระหว่างรอการพิจารณา น้องพิพิม (ลูกสาว) ยังอยู่กับทิม จึงขอให้วิธีคุ้มครองสวัสดิภาพตามหมวด5 กฎหมายวิธีพิจารณาคดีเยาวชนและครอบครัว ให้ต่ายมีอำนาจปกครองบุตรไปก่อน

.

.

คดีนี้ศาลมีคำสั่งว่า นักแสดงสาวส่งสำเนาเรียก “ทิม” พิธา มาไต่สวน แล้วไม่มาศาล ผู้กล่าวหาแถลงว่าฝ่ายนายพิธา ได้รับคำฟ้องและหมายเรียกไปเมื่อวันที่ 17 เม.ย .62 โดยชอบแล้ว และยื่นคำคัดค้านการขอคุ้มครองสวัสดิภาพของ “ต่าย” ชุติมา ขณะเดียวกันทนายความฝ่าย “ทิม” พิธา ขอเลื่อนคดี ศาลพิจารณาแล้วนัดไต่สวนใหม่วันที่ 22 พ.ค. นี้ เวลา 09.00 น.

.

.

.

.

ขอขอบคุณที่มาจาก thaimarketing

Loading...